Trải nghiệm thú vui câu mực đêm trên biển Nhật Lệ

Thú vui câu mực đêm trên biển Nhật Lệ

Qua đêm tại Quảng Bình có một thú vui mà những du khách đam mê câu cá rất thích đó là thú câu mực đêm trên biển Nhật Lệ. Tham gia chuyến câu mực đêm tại bãi biển Nhật Lệ quả thật là một trải nghiệm thú vị cho những ai muốn khám phá cuộc sống cũng như hoạt động đánh bắt của ngư dân trên biển. Sẽ không gì thú vị hơn khi chính tay bạn câu được những chú mực đang săn mồi dưới biển. Sản phẩm câu được du khách tự tay mình nướng trên bếp than hồng đã được nhà thuyền chuẩn bị sẵn. Quý khách vừa nhâm nhi vừa trải lòng mình giữa biển Nhật Lệ mênh mông.

Thú vui câu mực đêm trên biển Nhật Lệ

Thú vui câu mực đêm trên biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ là nơi sinh sống của rất nhiều loại mực nhưng nhiều nhất vẫn là mực cơm và mực ống. Mực cơm chỉ lớn nhất chỉ cỡ hai ngón tay và dài cỡ gang tay người lớn đổ lại, thịt có vị rất ngọt, không dai, ruột nén đầy trứng màu trắng nhỏ mịn ăn rất bùi. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con nước vùng biển này độ mặn thích hợp với nhiều loại khoáng chất, vi sinh, phù du chứa trong nó cùng với nhiệt độ thích hợp đã làm cho chất lượng của các loài mực ở vùng này trở nên thơm ngon hơn hẳn mực ở các vùng khác. Chính vì thế những ai đã từng ghé qua và có dịp thưởng thức mực ở Quảng Bình đều có chung nhận xét rằng mực nơi đây quả là thơm ngon tuyệt hảo.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay dịch vụ câu mực đêm đã được mở ra rất nhiều tại biển Nhật Lệ. Để tổ chức được một chuyến đi câu mực ban đêm trên biển, các cần thủ nghiệp dư này thường thuê lại tàu thuyền của những ngư dân chuyên nghiệp để ra khơi. Giá vé tham quan, trải nhiệm thuyền buồm năm 2017: trải nghiệm câu mực đêm trên biển: 4 người 1 thuyền/150 phút: 800.000vnđ. Du khách sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ như áo phao, phao cứu hộ. Cùng các thiết bị câu chuyên dụng như đèn và mồi giả, cần câu.

Thuyền đưa du khách ra điểm câu mực

Thuyền đưa du khách ra điểm câu mực

Sau khi thuê dịch vụ, chính các ngư dân sẽ chèo thuyền đưa du khách đến điểm câu mực. Sau khi neo đậu, toàn bộ đèn pha trên thuyền được bật sáng để dụ mực đến. Du khách trực tiếp gắn mồi và thả câu xuống nước ở độ sâu từ 10 đến 15 mét và liên tục kéo rê mồi. Hoạt động câu mực trên biển sẽ được một ngư dân hướng dẫn từ cách sử dụng thiết bị câu, cách dụ mực cũng như cách câu mực và các đặc tính sinh học của loài mực.Thành quả câu được, du khách sẽ tự tay nướng trên bếp than hồng, để thưởng thức và nhâm nhi với những ly bia ngay trên thuyền.hay đưa về làm quà cho người thân.

 

Cảm giác tĩnh lặng của biển cả mênh mông khi đêm về, gió mát lồng lộng, ngồi chờ những chú mực cắn câu cho du khách cảm giác thư giãn lạ kỳ, nhiều khi chỉ muốn được ngủ lại luôn chứ không muốn về. Vậy còn bạn thì sao? Hãy liên hệ ngay với Khát Vọng Việt để chúng tôi đưa bạn đến với biển Nhật Lệ và trải nghiệm  “Một đêm làm ngư dân”, bạn không chỉ được thấy, mà sẽ được hóa thân thành một ngư dân thực thụ khi tự tay mình đánh bắt, chế biến và thưởng thức thành quả của mình ngay trên biển. Sẽ không có một trãi nghiệm nào hấp dẫn và đáng nhớ hơn thế !

Tham khảo thêm về tour du lch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm giá đc bit tại đây để tiết kiệm thêm chi phí.