Say đắm với cung đường hình chữ S ở Mộc Châu

Cung đường hình chữ S ở Mộc Châu

Khi nhắc đến du lịch Mộc Châu du khách thường nghĩ ngay đến những đồi chè xanh mướt, những đồi hoa cải vàng óng, những trái mận, trái đào tươi ngon hay những đồi hoa đẹp đến mê hồn. Nhưng Mộc Châu đâu chỉ có thế, nơi đây còn có những con đường chữ S làm “say đắm” bao du khách khi đi qua đây.
Những khúc cua, những cung đường hình chữ S ở Mộc Châu đã trở nên quá quen thuộc với những phượt thủ. Đoạn đường này nằm ngay gần xã Lóng Luông thuộc huyện Vân Hồ.

Cung đường hình chữ S ở Mộc Châu

Cung đường hình chữ S ở Mộc Châu

Đỗ xe mỗi lần đi qua chữ cung đường chữ S ở Mộc Châu gần như đã trở thành một việc một thói quen không thể bỏ qua trong cuộc hành trình đến với vùng đất mộc mạc này. Cung đường này không thể làm khó các tổ lái để chinh phục bởi độ uốn lượn không quá ngặt nghèo.
Điểm thu hút nhất của đoạn đường này chính là cảnh đẹp quá đỗi nên thơ, mọi góc chụp ở đây đều có thể cho bạn nhửng bức ảnh “để đời”. Là khúc cua hình chữ S nằm giữa một thung lũng, được bao quanh là những dãy núi trập trùng nối tiếp nhau một màu xanh biếc, và những quả đồi dưới chân núi, mỗi mùa mang một màu sắc. Mỗi mùa khi đi qua đây lại mang cho cung đường này một cảm xúc riêng, một vẻ đẹp mùa nào cũng đẹp, cũng nên thơ, đẹp từng góc nhìn, từng ngọn cỏ, từng sườn đồi. Mùa những cây ngô xanh ươm phủ kín mặt đất, mùa những bông cỏ lau nhuộm màu, khi đã thu hoạch xong đồi trơ màu đất đỏ nâu của đất.
Ngay đầu khúc cua của cung đường có những quả núi thấp, sườn đồi thoải cũng khá bằng phẳng, khách du lịch có thể leo lên đó để có thể ngắm nhìn toàn cảnh khúc cua một cách chân thực nhất. Nơi đã trở thành huyền thoại, để yêu thêm mảnh đất Tây Bắc này và để không thể bỏ qua được cảnh sắc thiên nhiên này các phượt thủ thưởng lưu giữ cho mình một bức làm kỉ niệm. Với những ngày nắng đẹp, màu áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ cả cung đường. Có những ngày gió, cung đường được tô thắm bởi những nụ cười rạng rỡ, tươi vui.

Cung đường hình chữ S ở Mộc Châu

Cung đường hình chữ S ở Mộc Châu

Nơi đây không chỉ là điểm đến điểm dừng chân đầy yêu thích, đầy cảm xúc của du khách khi đến với Mộc Châu, mà còn là điểm chụp ảnh cưới được ưa thích của rất nhiều cặp đôi.

Tuy đoạn đường không được dài cho lắm chỉ chưa tới 1 km đã tạo nên một điểm dừng chân, một góc cảnh tuyệt vời cho mảnh đất Tây Bắc xinh đẹp này, để cho mọi người cứ xao xuyến, cứ lưu luyến từng bước chân, từng hơi thở.