Du lịch Mộc Châu khám phá bản Pa Phách

Mùa hoa cải đẹp mơ màng trong sương ở bản Pa Phách

Những ngày cuối năm này cao nguyên Mộc Châu đẹp ngỡ ngàng với mùa hoa cải trắng tinh khôi. Ngoài ngắm hoa thì du khách sẽ còn được khám phá những điểm du lịch nổi tiếng chứa đựng nhiều điều thú vị của Mộc Châu.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn có một chuyến đi vừa được ngắm hoa đẹp, vừa được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của đồng bào người Thái, người Mông và thưởng thức các món đặc sản ngon ấn tượng thì hãy đến bản Pa Phách của Mộc Châu.

Hoa cải nở ở bản Pa Phách

Hoa cải nở ở bản Pa Phách

Bản Pa Phách thuộc xã Đông Sang, huyện Mộc Châu nằm cheo leo trên vách núi kẹp giữa hai dãy đá vôi. Bản Pa Phách chia làm Pa Phách trên và Pa Phách dưới. Pa Phách dưới là bản của người Thái, Pa Phách trên lại chia thành Pa Phách 1, 2, 3 là bản của người Mông.

Bạn có thể tận dụng 2 ngày nghỉ cuối tuần để khám phá cao nguyên Mộc Châu. Tham khảo: Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày của Khát Vọng Việt để có chuyến đi thú vị.

Hoa dã quỳ ở Pa Phách

Hoa dã quỳ ở Pa Phách

Đường vào Pa Phách rất khó đi, phải vượt qua những đoạn đường rất xấu, có khi là những đoạn đèo dốc dựng đứng toát mồ hôi nên đòi hỏi người cầm lái phải là người đi rất vững mới có thể hoàn thành hành trình. Đường đi gian nan là thế nhưng mà tới nơi du khách sẽ thấy công sức mình bỏ ra là xứng đáng khi đứng trên cao nhìn xuống sẽ thấy ngợp trời là các loài hoa. Mùa hoa cải sẽ là thung lũng hoa cải còn mùa hoa mận sẽ là rừng hoa mận… Đưa mắt sang bên cạnh sẽ thấy toàn là màu xanh của cỏ non, ngô non và có những đàn bò đang thong dong gặm cỏ.

Mùa hoa cải đẹp mơ màng trong sương ở bản Pa Phách

Mùa hoa cải đẹp mơ màng trong sương ở bản Pa Phách

Bản Pa Phách trên ẩn hiện giữa rừng cây, bao quanh là khu rừng nguyên sinh khá rậm rạp. Không khí ở đây vô cùng trong lành, thoáng đãng cho người ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đặc biệt, du khách sẽ thấy thích thú khi nán lại đây lúc chiều buông, khi mà màn sương mù vây kín dày đặc như trong biển mây vậy, bồng bềnh và huyền ảo.

Trẻ em ở bản Pa Phách vui đùa

Trẻ em ở bản Pa Phách vui đùa

Vì đường xá đi lại khó khăn nên nơi đây gần như tách biệt với bên ngoài, cảnh vật và những nét sinh hoạt gần như vẫn còn giữ được trọn vẹn nét hoang sơ vốn có. Bạn sẽ được khám phá nhiều nét văn hóa độc đáo, đặc biệt là văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc Thái và dân tộc Mông ở Mộc Châu.

Có thể bạn quan tâm: