Những điểm du lịch ấn tượng của Mộc Châu

Đỉnh Pha Luông

Là một điểm du lịch hấp dẫn của vùng Tây Bắc, cao nguyên Mộc Châu đương nhiên không thể thiếu các danh thắng thú vị thu hút du khách.

  1. Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè xanh tươi mát và đàn bò sữa đang gặm cỏ trên thảo nguyên từ lâu đã trở thành hình ảnh biểu tượng mà mỗi khi nhắc đến cao nguyên Mộc Châu người ta thường nghĩ tới. Những đồi chè xanh mướt trải dài khắp các triền đồi đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các tay săn ảnh và dân du lịch.

Chè được trồng ở nhiều nơi trên Mộc Châu nhưng được trồng nhiều nhất ở thị trấn nông trường Mộc Châu. Đến đây ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành thanh mát của các nương chè, du khách còn được thăm trang trại chăn nuôi bò sữa, tìm hiểu về quy trình nuôi bò để tạo ra những giọt sữa tươi nguyên chất tươi ngon.

Nếu bạn quan tâm đến tour Hà Nội Mộc Châu hãy liên hệ ngay Khát Vọng Việt để đặt được tour với mức giá ưu đãi nhất.

2. Động Sơn Mộc Hương

Động Sơn Mộc Hương còn có cái tên dân dã hơn là Hang Dơi. Hang Dơi là điểm du lịch gần trung tâm thị trấn Mộc Châu nhất. Từ ngã ba thị trấn chỉ cần đi khoảng 500m là tới, hang nằm phía bên phải. Trong hang có các cấu trúc nhũ đá mang hình thù đa dạng đẹp không kém các cấu trúc nhũ đã của vịnh Hạ long.

3. Ngũ động bản Ôn

Nhũ đá bên trong Ngũ Động bản Ôn

Nhũ đá bên trong Ngũ Động bản Ôn

Ngũ động bản Ôn tình cờ được khám phá ra sau cơn lũ lịch sử năm 2006. Hệ thống Ngũ Động bao gồm 5 động, trong đó có 4 động nằm nối tiếp nhau còn giữ được nguyên vẹn sự hoang sơ vốn có của nó. Trong động cũng chứa những khối nhũ đá mang nhiều hình dáng khác nhau như Hang Dơi. Đường vào động rất khó đi, nếu không phải là người đi rừng chuyên nghiệp thì bạn nên nhờ đến một người bản địa dẫn đường.

Xem thêm: Đi Mộc Châu khám phá sự hoang sơ của Ngũ Động bản Ôn.

4. Vườn hoa nhiệt đới

Với số vốn đầu tư ban đầu là 7 tỉ đồng, trải qua bao nhiêu thăng trầm hiện nay vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu đã được phát triển thành công, vườn hoa nhiệt đới không chỉ là một cơ sở kinh tế mà hiện nay nó đã là một điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách.

5. Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm cách trung tâm thị trấn khoảng 2m, là một điểm du lịch hấp dẫn với thác nước vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Tương truyền thác là Dải Yếm của người con gái vùng cao cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ. Thác chia làm hai bên, một bên có 9 tầng, 1 bên có 5 tầng, hai bên cách nhau bằng một khoảng đất trống rộng 200m cho du khách nghỉ ngơi chụp ảnh.

 

6. Khu rừng thông bản Áng

Cách thị trấn không xa, khu du lịch rừng thôngbản Áng, xã Đông Sang là một điểm cắm trại, picnic lý tưởng cho du khách. Khu đồi thông có một rừng thông già lãng mạn nằm trên các quả đồi bát úp bao quanh lấy một hồ nước trong xanh, là một điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời. Đây cũng là một điểm ngắm hoa cải lý tưởng nếu như bạn đi du lịch Mộc Châu vào mùa hoa cải nở.

Xem thêm: Vẻ đẹp khu du lịch rừng thông bản Áng của Mộc Châu

7. Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông

Nếu là dân du lịch thứ thiệt thì chinh phục đỉnh Pha Luông là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Cách thị trấn 40km, đỉnh Pha Luông từ lâu đã là niềm mơ ước của biết bao nhiêu dân phượt. Ngoài cảnh sắc tuyệt đẹp trên đường đi, khi đứng trên đỉnh núi bạn sẽ được chứng kiến sự hùng vĩ và đẹp đẽ của thiên nhiên mây trời, một cảm giác rất tuyệt vời.

Nếu bạn muốn đi du lịch Mộc Châu mà chưa biết nên đi vào thời điểm nào thì có thể tham khảo: Thời điểm lý tưởng cho chuyến du lịch Mộc Châu.