Thời điểm lý tưởng cho chuyến du lịch Mộc Châu

Hoa mận, hoa đào nở rực rỡ vào đầu xuân

Thiên nhiên Mộc Châu mang nét đẹp giản dị, hoang sơ nhưng cũng vô cùng nên thơ, lãng mạn. Mộc Châu 4 mùa đều đẹp, mỗi mùa có những vẻ đẹp không thể trộn lẫn. Cho nên thay vì hỏi “Mộc Châu mùa nào đẹp?” thì người ta sẽ hỏi “Mộc Châu mùa này có gì đẹp?”

Hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ

Nếu bạn đã phải lòng vẻ đẹp của những cánh đồng hoa cải rộng bạt ngàn thì bạn nên đến Mộc Châu trong khoảng tháng 11 đến gần cuối tháng 12 dương lịch. Đây là khoảng thời gian Mộc Châu giống như một thiên đường khi toàn bộ cao nguyên ngập tràn trong sắc trắng của hoa cải và sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.

Xem thêm:

Còn nếu muốn lưu lại những khoảnh khắc đất trời ngập tràn sắc xuân hãy đi du lịch Mộc Châu vào dịp giáp Tết nguyên đán. Khi Tết đã tới rất gần, thời điểm cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 là mùa hoa mận, hoa đào nở rất đẹp. Ghé thăm Mộc Châu thời điểm này bạn sẽ được ngắm hoa đào và hoa mận nở khắp núi rừng Mộc Châu.

Hoa mận, hoa đào nở rực rỡ vào đầu xuân

Hoa mận, hoa đào nở rực rỡ vào đầu xuân

Còn bạn là một tín đồ của hoa ban tím mộng mơ, bạn hãy thể đến Mộc Châu muộn hơn một chút, vào khoảng thời gian tháng 3 và tháng 4. Khi đó khắp núi rừng Mộc Châu chìm đắm trong sắc tím thơ mộng của hoa ban vào mùa nở rộ vô cùng đẹp mắt.

Có nhiều người cho rằng khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 8 là khoảng thời gian không đẹp nhất của Mộc Châu, bởi đồi chè thời điểm này không được xanh đẹp và không có bất kỳ mùa hoa nào. Thế nhưng không phải vì vậy mà Mộc Châu trở nên kém thu hút. Họ vẫn đến và tận hưởng không gian trong lành của Mộc Châu trong những ngày cao nguyên vào mùa thu hoạch đào và mận. Lạc trong những khu vườn bạt ngàn đào, mận và tự mình trải nghiệm cảm giác một ngày làm nông dân là những trải nghiệm khó quên của khách du lịch khi dừng chân tại Mộc Châu mùa này. Hơn nữa mùa này là mùa mưa nên thác Dải Yếm có rất nhiều nước, đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn toàn bộ 14 tầng thác vô cùng hùng vĩ.

Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

Mận Mộc Châu

Mận Mộc Châu

Tháng 9 là thời điểm có ngày Tết độc lập 2/9 của người Mông, du khách trong nước và khách du lịch quốc tế đều kéo về Mộc Châu, biến nơi đây trở thành điểm hẹn sôi động của vùng Tây Bắc.

Đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ với ruộng bậc thang lúa chín vàng ruộm và hòa mình vào không khí nhộn nhịp trong những lễ hội đặc sắc vùng cao là chất kích thích khôn cùng của Mộc Châu trong tiết trời thu tháng 9.

Mùa lúa chín Mộc Châu

Mùa lúa chín Mộc Châu

Cho dù bạn đến Mộc Châu vào mùa nào thì cũng được thưởng thức các món đặc sản ngon ngất ngây như cá suối, thịt trâu gác bếp, bê chao, cá hồi tươi, nậm pịa, cơm lam… và đi du lịch Mộc Châu nhớ thưởng thức nộm hoa ban –  món ngon làm từ sản vật núi rừng Tây Bắc và cũng mang đậm bản chất núi rừng tây Bắc nhất của Mộc Châu.