Khám phá giếng Tiên Phú Quốc

Giếng Tiên ở Phú Quốc
Nằm trên địa phận thị trấn An Thới, giếng Tiên là một trong những điểm du lịch thu hút rất nhiều sự chú ý của du khách khi đến với đảo ngọc Phú Quốc.
Giếng Tiên có vị trí rất đặc biệt mà gần như không ở đâu có được, nó nằm ngay bên mép nước biển với độ sâu khoảng 50 cm. Vì nằm ở gần biển, nên khi thủy triều lên, nước biển tràn vào bờ làm nước trong giếng mặn không thể uống được. Nhưng điều đặc biệt của giếng này chính là khi thủy triều rút, nước trong giếng lại trở về với vị ngon ngọt ban đầu, như chưa hề bị nước biển tràn vào. Có lẽ vì lý do này mà những người uống nước ở giếng Tiên đều tin rằng nước ở đây giúp họ khỏe mạnh và tránh đi bệnh tật.
Giếng Tiên ở Phú Quốc

Giếng Tiên ở Phú Quốc

Lưu truyền rằng giếng Tiên ở Phú Quốc bắt nguồn từ việc vua Gia Long cắm cây gươm lên tảng đá rồi câu xin trời đất ban nước ngọt và lương thực cho quân lính trên đường chạy trốn, nhưng lại mất hết lương thực. Khi đó, sau khi nhà vua dứt lời thì từ tảng đá nứt, chảy ra dòng nước ngọt trong lành, tươi mát. Không những vậy, từ dòng nước chảy mang theo rất nhiều loài cá nhỏ, mà sau này gọi là cá cơm nên quân lính đã có lương thực và nước uống. Chính vì thế, giếng Tiên còn có tên gọi khác là giếng Gia Long và nơi đây cũng có một ngôi đền thờ vua Gia Long.
Đền thờ ở gần giếng Tiên

Đền thờ ở gần giếng Tiên

Nằm gần bãi Khem, bãi biển còn rất hoang sơ và trong lành ở Phú Quốc nên bạn có thể dễ dàng đến được với giếng Tiên bằng cách đi bộ khoảng 2 km trong rừng cây gần đó. Bước vào khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú, đa dạng, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình và trong lành của vùng đất này. Đặc biệt, ngoài đến thăm giếng Tiên, bạn có thể đến bãi biển cát trắng để vui chơi, đùa nghịch trên cát hay ngâm mình dưới làn nước biển mát lạnh.
Xem thêm:
Không chỉ hấp dẫn du khách ghé thăm bởi câu chuyện về vua nhà Nguyễn, giếng Tiên còn thu hút khách du lịch bởi khung cảnh biển xanh cát trắng hoang sơ, thơ mộng. Chính vì điều này mà nhiều người cho rằng đến Phú Quốc mà chưa từng thử vị ngọt của nước giếng Tiên và ngắm cảnh sắc nơi đây thì xem như chưa đến đảo ngọc này.

Nếu đã đến du lịch Phú Quốc, bạn không nên bỏ lỡ điểm du lịch giếng Tiên, vừa nếm thử để cảm nhận vị ngọt của nước giếng, vừa tham quan đền thờ vua Gia Long. Đồng thời bạn cũng có thể thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ vô cùng tuyệt vời của bờ biển cũng như cánh rừng nguyên sinh ở nơi đây.

 Xem thêm tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm tại đây.