Gà ác nướng mật ong – đặc sản Sapa

Đặc sản gà ác nướng mật ong

Không chỉ là mảnh đất thơ mộng cho những tâm hồn hơi lạnh của mùa đông Sapa mà còn là nơi chốn hò hẹn hoặc đi chơi cùng tụi bạn. Thời tiết ở Sapa lúc nào cũng man mát nên ăn gì cũng thấy thích, đến đây các món đặc sản nhất định phải thử cho bằng được.

Gà ác Sapa

Gà ác Sapa

Gà ác hay còn gọi là gà đen Sapa, được chăn thả tự nhiên trên đồi, nương nên thịt khá chắc, ăn thịt thơm. Gà đen nướng mật ong ăn kèm với lá cây bạc hà cay nhẹ và thơm mát chấm với muối tiêu chanh thì ngon không thể cưỡng nổi, bạn sẽ muốn ăn món này nhiều lần đó.

Gà ác (hay gà đen) rất nhỏ tầm 1,2kg/con có “làn da” đen sì, ai mới nhìn lần đầu thì hơi … ghê. Gà ác có thể chế thành nhiều món nhưng khoái khẩu nhất là gà ác nướng mật ong. Gà ác nướng xong còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu chanh là chuẩn luôn. Bất kì du khách nào đến đây mà chưa ăn món này thì chuyến đi Sapa của họ chắc chắn sẽ không thể gọi là hoàn hảo được.

Gà ác đen

Gà ác đen

Tẩm mật ong vào thịt gà nghe có vẻ cách làm dễ nhưng đây là khâu cực kỳ công phu và yêu cầu kinh nghiệm cũng như tính tỉ mỉ cùa người tẩm, nếu cho mật ong ít thì món ăn sẽ không có vị đậm đà thơm lừng của mật ong còn nếu cho quá tay thì món thịt gà sẽ bị cháy khi ăn sẽ rất là đắng.

Ngay cả cái lượng tẩm ướp cũng là kinh nghiệm không dễ có, vì chỉ quá tay một chút là con gà ác của bạn sẽ “đi tong” ngay bởi nhiều mật ong quá miếng thịt dễ cháy và mang vị đắng. Gà ác nướng xong còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu chanh là chuẩn luôn. Bất kì du khách nào đến đây mà chưa ăn món này thì chuyến đi Sapa của họ chắc chắn sẽ không thể gọi là hoàn hảo được.

Gà ác nướng mật ong

Gà ác nướng mật ong

Gà ác nướng xong còn nóng hổi vừa thổi vừa ăn với lá bạc hà chấm muối tiêu chanh là chuẩn luôn. Bất kì du khách nào đến đây mà chưa ăn món này của họ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể thất vọng.

Đối với người H’Mông, sự công phu và kiên trì đã trở thành những phẩm chất quan trọng để làm nên món đặc sản của dân tộc – món Mèn mén. Một một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ hội, tết, phiên chợ. Nếu có dịp đến đây du lịch Sapa nhất định phải thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé.