Trải nghiệm từ A-Z tại Quan Lạn

Trải nghiệm từ A-Z tại Quan Lạn

Quan Lạn được thiên nhiên ưu ái ban tặng với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác nhau. Tới Quan Lạn bạn sẽ có vô số thứ cần khám phá nhưng làm sao để có thể khám phá hết Quan Lạn trong khoảng thời gian ở đây thì lại là một sự lựa chọn khá khó.

Dưới đây là lịch trình khám phá Quan Lạn 3 ngày 2 đêm có thể tận hưởng tất tần tật các thắng cảnh nổi tiếng tại Quan Lạn.

Ngày thứ nhất

Vẻ đẹp của bãi tắm Minh Châu

Vẻ đẹp của bãi tắm Minh Châu

Bạn có thể bắt xe khách chuyến đêm từ bến xe Hà Nội tới Cảng Quan Lạn vào lúc sáng sớm để kịp chuyến tàu sáng từ cảng vào đảo Quan Lạn. Đi tàu vào đảo chỉ mất 45 phút khá là nhanh, đi trên tàu bạn còn có thể ngắm vẻ đẹp của biển cả nơi đây. Khi đặt chân tới Đảo Quan Lạn thì lúc đó mới chỉ tầm hơn 9h sáng, thuê tuktuk đi thuê nhà nghỉ để để đồ đạc và nghỉ ngơi một chút rồi bắt đầu chuyến hành trình khám phá Quan Lạn từ chiều. Chiều đến bạn có thể thuê xe đi hoặc thuê tuktuk đến bãi tắm Minh Châu. Minh Châu bãi tắm nổi tiếng với làn cát trắng mịn như những tấm vải nhung, nước biển trong xanh vẻ đẹp rất hoang sơ, nơi đây có cả rừng nên đến đây bạn sẽ có thể khám phá cả rừng và biển. Tắm trên bãi tắm đến chiều tối muộn rồi thuê xe về lại nhà nghỉ. Khi tắm rửa sạch sẽ xong bạn có thể bắt một bữa tối ngon lành với các món ngon đặc trưng của hòn đảo này tại nhà nghỉ mình đang thuê.

Ngày thứ hai

vẻ đẹp của bãi tắm Sơn Hào

vẻ đẹp của bãi tắm Sơn Hào

Sáng sớm hãy dậy thật sớm để có thể đi ra chợ ngay gần trung tâm của hòn đảo để có thể mua các loại hải sản cũng như khám phá cuộc sống của người dân. Mua một chút hải sản về để nhờ nhà nghỉ nấu một bữa trưa ngon lành chẳng hạn. Sau đó buổi chiều bạn có thể đi tham Quan nốt bãi tắm Sơn Hào, Sơn hào một bãi tắm hoang sơ với những con sóng lớn, không dịu dàng như Minh Châu. Sơn hào vẻ đẹp hoang sơ dữ dội, một vẻ đẹp dành cho những ai yêu thích khám phá, nếu được ngắm bình minh nơi đây thì còn gì tuyệt vời bằng. Hãy để buổi chiều hôm đó ngắm bình minh tại đây nhé, ngoài ngắm bình minh bạn có thể tận mắt chứng kiến những con tàu của ngư dân ra khơi. Chiều tối về lại khách sạn bạn hãy thuê một chiếc xe máy để tự mình khám phá những nhà hàng nổi tiếng Quan Lạn. Chắc chắn tối hôm đó phải khám phá những món ngon từ: sá sùng, bề bề, hải sâm nhé vì đó là mấy món chỉ có Quan Lạn mới đem lại vị ngon tuyệt vờ nhất.

Ngày thứ ba

Một góc linh thiêng đình Quan lạn

Một góc linh thiêng đình Quan lạn

Đây cũng chính là hôm cuối cùng ở Lại Quan Lạn, nên phải tận dụng nhé. Ra chợ mua một chút hải sản về làm quà chẳng hạn hoặc có thể mua những thứ khác mang về cho người thân. Sau đó hãy thuê xe đi đến tham quan đình, chùa và miếu Quan Lạn. Đây là những nơi có kiến trúc cổ kính tại Quan Lạn, góc tâm linh của ngư dân. Bạn có thể cầu bình yên cho gia đình tại đây, nơi đây thờ các vị tướng có công với đất nước nên khá thiêng.Chiều bắt xe trở về Hà Nội

Đó là 3 ngày với những trải nghiệm tại Quan Lạn.