Cảnh sắc mùa xuân nơi cao nguyên đá Hà Giang

Vẻ đạt nơi cao nguyên đá

Vùng đất địa đầu Tổ quốc với cảnh sắc thiên nhên hoang sơ, hòa quyện cùng với những ngọn núi đá và hoa như thể đưa người ta đến một vùng đất mới, một vùng đất mà đã đến rồi ắt hẳn sẽ yêu luôn ngày từ cái nhìn đầu tiên.
Mùa xuân ở nơi địa đầu Tổ quốc, khắp các bản làng thôn xóm đều rực rỡ sắc hoa đào hoa mở trắng tính đua nhau khoe sắc hồng thắm, màu trắng tính khôi của hoa mận làm rạng rỡ cả núi rừng. Những ngày đầu xuân ở nơi cao nguyên đá Hà Giang như bừng sáng bởi sắc mầu của hoa đào, hoa mận, của những má lúm đồng tiền ửng hồng trên khuôn mặt các em thơ…

Vẻ đạt nơi cao nguyên đá

Vẻ đạt nơi cao nguyên đá

Mùa hoa đào nở ở Hà Giang khiến không ít người ngỡ ngàng và thồn thức trước vẻ đẹp của chúng. Những bông hoa đào nở bung khoe sắc trên mảnh đất Hà Giang khiến cho con người ta muốn đến tận nơi đây để nhìn ngắm thỏa thích, để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy.
Hoa cải trên Cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang tuy không nhiều như ở một số nơi khác nhưng màu vàng hy vọng của hoa cải đã tạo nên sự thơ mộng lại có phần nhiều hơn khi bốn bề đá xám bừng lên đám hoa cải vàng rực trong nắng, bồng bềnh trong làn mây sớm, hanh gió trong ánh sương chiều.
Vào mỗi độ tháng 10, khắp những ngọn đồi cao phía Bắc, hoa tam giác mạch đã đến độ bung rộ, những cánh đồng hoa, những cánh hoa tam giác phớt hồng mỏng manh đung đưa giữa miền gió cổng trời. Những đồi hoa, hút mắt lên đến đồi cao, phủ hồng một trời xám đá. Một khoảng trời rất riêng, rất lạ, khoảng trời bồng bềnh, êm trôi và đầy lãng mạn.

Vẻ đạt nơi cao nguyên đá

Vẻ đạt nơi cao nguyên đá

Những mảng màu xám của đá đã bạc màu theo năm tháng. Tự ngàn xưa nhưng ngọn núi đã ấy vẫn lặng thinh nhìn gió mây phiêu mình qua bao đỉnh trời, trầm mặc dầm trong sương tuyết buốt lạnh, tiễn bao mùa tàn úa để rồi chờ đợi tới muà sau. Màu xám ấy, âm thầm lặng lẽ dang vòng tay thô ráp của mình, ôm trọn lấy những sự sống của thung lũng , những con đường của đón đưa, và khiêm nhường làm nền cho bất cứ khoảng màu tươi vui nào dù là màu tím phớt hồng đôi khi xen lẫn trắng của cánh hoa tam giác mạch nhỏ xinh mà thôi.
Hãy đến với Hà Giang, nơi đây sẽ luôn đem lại cho bạn cảm thấy một khung trời bình yên và đầy sức sống bởi mỗi mùa hoa đi qua. Mảnh đất ngỡ tưởng cằn cỗi, hoa đua sắc thắm để luôn đầy ắp những hoài niệm về những mùa hoa kiên cường nở thắm trên đá cao nguyên.