Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Sapa?

Hành lý du lịch

Sapa đang là điểm du lịch hấp dẫn dịp đầu năm do thời gian này diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa lễ hội, hơn nữa đây đang là thời điểm hoa mận, hoa đào khoe sắc nên cảnh sắc thiên nhiên rất đẹp. Bạn hoàn toàn có thể tự lên lịch để đi Sapa tự túc. Sau đây là gợi ý những thứ cần chuẩn bị cho hành trình.

Xem thêm: Du lịch Sapa tự túc thật dễ dàng.

Hành lý du lịch

Hành lý du lịch

– Tiền: Tùy thuộc vào cách di chuyển, chất lượng phòng ở và bạn ăn uống như thế nào tại Sapa nhưng chi phí thông thường của một chuyến đi Sapa dao động khoảng 1.500.000 – 2.500.000đ cho một hành trình 3 ngày 2 đêm.
– Quần áo: Bạn nên mang theo các loại quần áo có chất liệu nhẹ nhưng ấm. Mùa hè ở Sapa mát bạn có thể mặc bình thường nhưng vẫn cần một chiếc áo khoác mỏng. Nhưng mùa đông ở Sapa rất lạnh, bạn cần mang theo áo ấm và các phụ kiện như găng tay, khăn, mũ len để chống lại cái rét vùng cao. Không mang theo hành lý cồng kềnh, trong ba lô chỉ xếp những đồ dùng thực sự cần thiết vì vậy trước khi đi bạn nên ngồi liệt kê ra danh sách những thứ cần mang theo.
– Giày: Trong hành trình khám phá du lịch Sapa bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều, đặc biệt là khi leo đỉnh Hàm Rồng ngắm mặt trời lặn hoặc chinh phục đỉnh núi Fansipan. Nên bạn sẽ phải mang theo giày leo núi, giày thể thao hoặc giày đi bộ.

Tham khảo: Du lịch Sapa leo đỉnh Hàm Rồng ngắm mặt trời lặn tuyệt đẹp.
– Nếu đi phượt bằng xe máy bạn nên mang xe đi bảo dưỡng trước ngày lên đường, đem theo một số đồ sửa xe cơ bản, săm xe dự phòng, một chai xăng để đề phòng bất trắc.
– Máy ảnh hoặc điện thoại có chức năng chụp ảnh tốt, bộ nhớ cao và pin dự phòng, Sapa có rất nhiều cảnh đẹp khiến bạn muốn lưu lại.
– Giấy tờ tùy thân: Bạn cần CMND và bằng lái xe máy để làm thủ tục thuê phòng và thuê xe máy.
– Bản đồ du lịch Sapa: Có thể mua tại hàng tạp hóa hoặc hiệu sách tại Sapa. Một tấm bản đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh lạc đường.
– Đồ ăn nhẹ: Suốt dọc đường đi sẽ có những lúc cần nạp năng lượng, ngoài ra nên mang theo một ít kẹo để cho trẻ em dân tộc.

– Các đồ dùng khác: Kính, khẩu trang, khăn, găng tay, các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, kem đánh răng nếu không muốn sử dụng của khách sạn. Nếu có ý định cắm trại thì bạn có thể mang theo hoặc mua lều bạt, túi ngủ tại thị trấn.

Một trải nghiệm mà bất cứ du khách nào đến Sapa cũng không thể bỏ qua đó là khám phá ẩm thực.

Bạn có thể tham khảo:

Những món đặc sản ăn một lần nhớ mãi của Sapa.

Nếu như bạn muốn đi du lịch theo tour để không phải lo nghĩ gì bạn tham khảo các tour Sapa