Cẩm nang cho chuyến du lịch Trung Quốc

Vẻ đẹp hùng vĩ của Vạn lý trường thành

Trung Quốc luôn là nơi mà du khách muốn khám phá nhiều điều về nền văn hóa lịch sử lâu đời. Trải qua hàng nghìn năm xây dựng nước và các triều đại khác nhau vì vậy mà nền văn hóa Trung Quốc rất đa dạng cùng với sự phát triển về mọi mặt kinh tế, chính trị, quân sự mà Trung Quốc là điểm thu hút du khách đến khám phá không chỉ vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, mà còn bởi những tòa nhà đồ sồ và nền văn hóa lâu đời.

Đất nước Trung Quốc

Đất nước Trung Quốc

Bạn đang lên kế hoạch đi Du lịch khám phá Trung Quốc, vậy hãy tìm hiểu một số đặc điểm tiêu biểu của đất nước đông dân nhất thế giới.

 

– Thời điểm thích hợp để đi du lịch Trung Quốc:

Trung Quốc cũng có bốn mùa rõ rệt như ở miền Bắc Việt Nam. mỗi mùa mang một nét đặc trưng khác nhau.

Mùa xuân ở Trung Quốc có thời tiết ấm và trong lành, cỏ cây hoa lá xanh tươi. Đây là khoảng thời gian khá lý tưởng cho các chuyến du ngoạn của du khách.

Mùa hè ở Trung Quốc là khoảng thời gian tuyệt vời nhất cho những ai thích khám phá Tây Tạng, Mông Cổ, đây là những miền núi thoáng mát, thảo nguyên bao la, rộng lớn mênh mông.

Mùa thu ở Trung Quốc có nét quyến rũ rất riêng. Thời điểm bạn có thể tham gia vào các lễ hội ở Trung Quốc, đặc biệt là Tết Trung Thu- một trong ngày lễ lớn nhất ở đất nước này.

Mùa đông ở Trung Quốc khá lạnh, có khi dưới 0 độ C. Vì vậy đây là thời điểm vắng khách du lịch tới đây. Tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá đất này vào mùa đông, thì hãy chuẩn bị cho mình những chiếc áo ấm để có sự chuẩn bị tốt cho hành trình khám phá mùa đông giá lạnh nơi đây nhé.

– Địa điểm tham quan du lịch Trung Quốc:

Một đất nước rộng lớn, chính vì vậy mà địa điểm tham quan du lịch Trung Quốc khá phong phú và đa dạng. Một số địa điểm nổi tiếng bạn nên đến Thủ đô Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Vô Tích, Tô Châu…đặc biệt là địa điểm Vạn lý trường thành, Tử Cấm Thành.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Vạn lý trường thành

Vẻ đẹp hùng vĩ của Vạn lý trường thành

– Mua sắm ở Trung Quốc:

Nếu đến Bắc Kinh, du khách không nên bỏ qua Vương Phủ Tỉnh , đến Thượng Hải nhất định phải ghé Thần hoàng miếu hay Phố đi bộ Nam Kinh, khi đến Tô Châu thì không nên bỏ lỡ phố đi bộ Quang Tiền, Phố Thập toàn. Trung Quốc được coi là một trong những kinh đô thời trang cao cấp và nổi tiếng thế giới, vì vậy mà đây cũng là nơi diễn ra những sự kiện tổ chức thời trang quốc tế góp phần vào sự phát triển du lịch ở Trung Quốc.

– Món ăn nổi tiếng Trung Quốc:

Ẩm thực Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc là một trong những nền ẩm thực rất giá trị của thế giới. Với một đất nước có bề dày về lịch sử và văn hóa cũng là nước đông và rộng nhất nên đây là đất nước có nền ẩm thực khá phong phú và đa dạng sắc thể. Những món ăn truyền thống lâu đời, những món ăn có xuất xứ từ thời xa xưa vẫn được truyền lại đến hiện tại, đó là những món ăn do chính người dân Trung hoa tự khám phá và làm ra với nhiều món ăn đơn giản đến cầu kỳ như: bánh bao, vịt quay Bắc Kinh, mỳ xào…