Những cung đường hớp hồn du khách ở cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang mảnh đất địa đầu Tổ Quốc , nơi đây nổi tiếng với những cung đèo hiểm trở, những con đường mềm mại vắt lưng chừng núi. Vẻ đẹp của những cung đường đó đã hấp dẫn mà mê hoặc biết bao du khách, đặc biệt là các phượt thủ thích khám phá.

cung đường tuyệt đẹp của Hà Giang

Có người đến với Hà Giang vì mê mẩn với cảnh sác thiên nhiên hùng vỹ, những bông hoa tam giác mạch phủ kín sườn đồi,  hay ngẩn ngơ trước những bông cúc rực rỡ trên phiến đá tai mèo… Nhưng cũng không ít người đến mảnh đất này  vì mê mải những cung đường uốn lượn, mềm mại.

Nằm trên con đường hạnh phúc nối liền giữa 2 thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc là con đèo huyền thoại Mã Pì Lèng, đèo có chiều dài khoảng 22 km và có độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển. Đây là con đèo có cảnh quan hùng vĩ, vẻ đẹp huyền bí và là cung đường hiểm trở đối với các bạn trẻ thích khám phá.

Bạn không nên bỏ qua tour du lịch Hà Giang 3 ngày hấp dẫn của Khát Vọng Việt

Đèo Mã Pì lèng Hà Giang

Con đường từ Phố Cáo về Sủng Là có tên là Đốc Chín Khoang, con đường có nhiều những khúc cua nối tiếp nhau theo đúng tên gọi. Theo truyền thuyếtương truyền  thì cặp đôi nào đi chợ Phố Cáo về mà leo hết những khoanh dốc này thì sẽ nên duyên vợ chồng với nhau.

Uốn mình sau lưng những dãy núi cao tại thị trấn Đồng Văn chính là Đèo Si Phai, đây là tuyến đường đèo đất còn khá hoang sơ. Tại đây, có thể nhìn rõ phía bên kia biên giới là Trung Quốc.

Dốc Pải Lủng là đoạn dốc thuộc tuyến đường Hạnh Phúc thuộc xã Pải Lủng. Con đèo rất độc đáo với những khúc cua tay áo liên tiếp, bốn bề là những ngọn núi tai mèo.

Dốc Bắc Sum hiểm trở với cung đường quanh co đồi núi, uốn lượn, ngoằn ngoèo nhất ở vùng đất cao nguyên đá. “Mềm mại, quyến rũ” là những tính từ thích hợp nhất để miêu tả dốc Bắc Sum ở Hà Giang, con dốc uốn lượn như sự cố ý nhào lặn của tự nhiên.

Đường Bách Đích nối liền từ Na Khê tới cửa khẩu Bạch Đích và mốc 358. Con đường khi cong cong ôm trọn lấy những ruộng lúa mênh mông, khi xuyên thẳng giữa bốn bề rừng núi.

Nằm trên tuyến đường đèo hiểm trở chênh vênh bên núi đá là Dốc Xín Cái – Săm Pun, một bên vực sâu, lúc đi xuống chạm dòng sông Nho Quế, lúc đi lên vùng biên xa nhất của vùng Cao nguyên đá. Từ Mèo Vạc về Yên Minh theo hướng Lũng Phìn, bạn sẽ thấy tuyến đường đèo dốc độc đáo này. Con đường hình chữ M mềm mại, uốn lượn trên nền đá tai mèo, ẩn hiện trong làn khói lam chiều trông hệt như một bức tranh thủy mặc.

Dốc Đường Thượng là tuyến đường nối giữa xã Thái An, Quản Bạ với xã Đường Thượng, Yên Minh. Hai bên được ngăn cách ở giữa bằng những dãy núi cao. Chính vì vậy, từ trên đỉnh đèo nhìn xuống sẽ thấy thung lũng Đường Thượng tuyệt đẹp.

Thật sư không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được  hết vẻ đẹp, sự cuốn hút của những cung đường trên cao nguyên đá Hà Giang, mà vẻ đẹp đó chỉ có thể cảm nhận bằng mọi giác quan của mỗi du khách khi qua đây.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Hà Giang thì không thể quên tìm hiểu những điểm đến hấp dẫn tại nơi đây.