Các phương tiện cần sử dụng để vui chơi tại Cô Tô

Các phương tiện cần sử dụng để vui chơi tại Cô Tô

Để có một chuyến đi đến Cô Tô hoàn hảo thì không thể thiếu việc tham khảo hành trình từ nơi xuất phát cho đến điểm cuối cần khám phá. Bạn chưa biết nên đi những phương tiện gì? đi như thế nào và giá đi là bao nhiêu thì hãy tham khảo thật kĩ để có chuyến đi với chi phí hợp lý nhất nhé.

Xuất phát từ Hà Nội bạn có thể bắt xe khách tại bến e Mỹ Đình hoặc Lương Yên chiều đi Cẩm Phả, Cửa Ông với giá chỉ giao động đến 200.000đ/lượt. Thời gian ngồi trên xe khách để đến được Bãi Cháy là 4 tiếng thời gian cũng khá dài , bạn có thể ngủ một giấc để tiếp tục hành trình khám phá Cô Tô tốt nhất. Từ Bãi Cháy đến Cảng Cái Rồng bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau như đi xe buýt hoặc xe ôm. Nếu đi xe buýt thì dừng tại điểm Bưu Điện Vân Đồn rồi đi bộ vào nhưng theo tôi thì nên đi thẳng xe ôm đến cảng cho nhanh chi phí chỉ bắt hơn đi xe buýt có một chút nhưng không đáng kể.

Nếu đi chuyến xe khách ban đêm để đến cảng Cái Rồng thì bạn có thể đi luôn chuyến tàu sáng để đến Cô Tô. Từ cảng Cái Rồng đến Cô Tô phải trải qua 22km đường biển. Phương tiện duy nhất để đến khám phá Cô Tô phải đi tàu với giá từ 135.000đ/lượt/khách vào đầu tuần, cuối tuần thì phải mất 180.000đ/lượt/khách. Cuối tuần giá sẽ đắt hơn vì khách du lịch đông nếu có thời gian rảnh bạn nên chọn đầu hoặc giữa tuần đi là hợp lý nhất.

Khi đi tàu đến được tới đảo Cô Tô bạn có thể thuê xe máy hoặc xe điện để đi tham quan cho tiện.

Nếu đi nhóm ít người (2 người) bạn nên thuê xe máy

Các loại xe máy đa dạng có thể thuê tại nhà nghỉ

Các loại xe máy đa dạng có thể thuê tại nhà nghỉ

Đường đi đến các bãi tắm cũng như địa điểm khám phá khác tại Cô Tô bạn có thể đi xe máy vì đường đi hiện tại rất dễ đi. Khi đi xe máy bạn có thể đi bất kì nơi nào muốn dừng lại, có thể dừng để chụp những bức ảnh đăng lên face book để khoe chuyến hành trình Cô Tô của mình.Chỉ cần thấy đẹp là có thể dừng lại ngắm mà không bị phụ thuộc vào lái xe. Giá thuê xe máy một ngày tại nơi đây giao động chỉ 200.000đ/ngày nhưng xăng xe phải tự túc.

Nếu đi nhóm đông người (từ 5 người trở lên) nên thuê xe điện

Xe điện có thể đi nếu đi nhóm đông người

Xe điện có thể đi nếu đi nhóm đông người

Xe điện nơi đây thường có 2 loại: xe 9 chỗ ngồi và xe 16 chỗ ngồi. Xe 16 chỗ giá thuê 1tr200 còn xe 16 chỗ giá 1tr600 đây là giá thuê chung của các nhà nghỉ nên bạn không cần phải mặc cả hoặc sợ bị chặt chém. Khi đi nhóm đông người bạn nên đi xe điện vì nếu đi như vậy giá sẽ dẻ hơn xe máy, đấy là giá thuê cả 3 ngày đi tham quan. Đi xe điện bạn có thể an toàn, ung dung ngồi ngắm cảnh đẹp, được trò chuyện cùng những người bạn đi cùng chuyến, đến các bãi tắm nổi tiếng nơi đây. Xe sẽ đưa bạn đến các địa điểm du lịch cần khám phá tại Cô Tô.