Những món ăn vặt cuốn hút của Hạ Long

Sam xào chua ngọt - Món ăn hấp dẫn du khách hàng đầu Hạ Long

Ẩm thực Hạ Long vốn đã nổi tiếng khắp nơi bởi rất nhiều những món ăn thơm ngon cuốn hút, và đặc biệt nhất trong số đó là những món ăn được chế biến từ những loại hải sản tươi ngon được đánh bắt ngay ở vùng biển Quảng Ninh này. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên, Hạ Long cũng là chính là một thiên đường của những món ăn vặt ngon không thể bàn cãi.

c xào tương và c xào me

Ốc xào nổi tiếng ở Hạ Long

Ốc xào nổi tiếng ở Hạ Long

Đây chính là hai trong số  vô vàn các món ăn vặt nổi tiếng của Hạ Long. Nếu đã có dịp thưởng thức hai món ốc này, du khác chắc chắn sẽ không thể nào quên đi được cái hương vị béo ngậy, thơm nức của chúng. Ốc xào Hạ Long có giá rơi vào khoảng 30.000 – 70.000đ. Nếu muốn nếm thử món này, bạn có thể tìm đến Giếng Đồn, ở gần khu du lịch Bãi Cháy.

Sá sùng

Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món ngon

Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món ngon

Sá Sùng là một trong những loại đặc sản hấp dẫn của vùng đất  Hạ Long. Còn gì tuyệt vời hơn khi đến du lịch Hạ Long và thưởng thức món sá sùng tươi ngon xào với tỏi, dứa hay rau trong các nhà hàng tuyệt đẹp đưa mắt ngắm nhìn ra biển. Sá Sùng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn đặc sắc khác nhau, tiêu biểu như: nướng muối ớt, chiên giòn, hay cũng có thể ăn sống chấm mù tạt tuyệt ngon lại vô cùng bổ dưỡng…

Sam xào chua ngọt

Sam xào chua ngọt - Món ăn hấp dẫn du khách hàng đầu Hạ Long

Sam xào chua ngọt – Món ăn hấp dẫn du khách hàng đầu Hạ Long

Sam xào chua ngọt là một món ăn gây cuốn hút thực khách hàng đầu trong danh sách ẩm thực Hạ Long. Món ăn này có sự hòa quyện của vị cay, chua, mặn, ngọt ngấm vào từng thớ thịt quyện với mùi thơm của lá lốt dậy mùi. Bạn có thể dễ dàng tìm được một địa điểm thích hợp để thưởng thức món ăn thơm ngon tuyệt vời này ở khu phố ẩm thực Giếng Đồn với mức giá giao động trong khoảng 200.000đ đến 300.000đ một đĩa.

Hàu nướng

Các món ăn làm từ hàu là rất phổ biến tại Hạ Long và đều là những món ăn vô cùng bổ dưỡng. Trong đó đặc biệt là hàu nướng, một món ăn rất được ưa chuộng trên bàn nhậu của cánh mày râu. Đi du lịch Hạ Long, bạn có thể nếm thử món hàu nướng ngon nhất ở các hàng quán nằm ven bên bờ biển.

Bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn chả mực

Bánh cuốn chả mực

Chả mực là một món ăn đặc trưng của Hạ Long, chả mực có thể ăn kèm với rất nhiều món khác. Trong đó, bánh cuốn chả mực là một món ăn rất được ưa chuộng. Có rất nhiều du khách đến đây đã từng nói rằng “ đến Hạ Long chưa vội đi tham quan mà trước đó phải tìm phố bánh cuốn chả mực để ăn cho đỡ thèm trước đã”. Cái vị nóng hổi của bánh cuốn kèm với sự hấp dẫn của chả mực khiến bao nhiêu du khách đã bị hớp hồn khi đến đây.